Những lời khuyên để có một bản CV xin việc ấn tượng khi thay đổi nghề nghiệp

Để có thể viết được một CV xin việc tốt đã là một nhiệm vụ ” khó khăn” cho rất nhiều người khi đi tìm việc làm. Và nó lại còn khó khăn hơn rất nhiều với những ứng viên đang có ý định “nhảy việc”. Vậy làm thế nào để có một form cv xin việc ấn tượng khi thay đổi nghề nghiệp? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp mới thật rõ ràng

Nếu bạn muốn thay đổi nghề nghiệp sang một lĩnh vực khác thì trước hết bạn phải định nghĩa rõ ràng mục tiêu trong công việc mới của mình là gì, điều này sẽ giúp bạn đánh giá lại kinh nghiệm?  Trình độ chuyên môn? Kỹ năng nào thực sự phù hợp với công việc mới và bạn đi đến quyết định cuối cùng có nên sử dụng chúng để làm nổi bật lên trong CV mới của mình hay không. Ví dụ bạn đang làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội và giờ muốn tham gia tuyển dụng công chức ở quê thì bạn cần chú ý CV của bạn nên đặt ra những mục tiếu công việc liên quan đến việc bạn sắp xin làm.

2. CV sẽ tập trung vào những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí công việc mới

Có rất nhiều kỹ năng bạn có được khi làm việc ở vị trí bất kỳ ở công ty cũ, tuy nhiên chỉ có một số kỹ năng nhất định mà bạn có thể ghi chúng vào trong CV xin việc mới của mình mà thôi.

Điều quan trọng là phải nhận ra được bộ kỹ năng nào của bạn có giá trị trong ngành nghề mục tiêu và sử dụng trong giới hạn nào. Các bạn có thể kể ra hàng loạt những kỹ năng chung, dễ dàng chuyển đổi sang những ngành nghề và chức vụ khác nhau như: kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy chiến lược, giao tiếp mạnh mẽ bằng văn bản hoặc lời nói, quản lý nhân sự, sáng tạo, kỹ năng đàm phán và hãy nhớ rằng chúng không đi xa quá với những gì bạn đang ứng tuyển ở vị trí khác.

3. CV phải quảng cáo cho những điều ứng viên có thể cung cấp

Theo những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm cho rằng, các bạn nên đưa vào  Cv xin việc mới của mình những điều có thể làm nổi bật bạn hơn so với các ứng viên đúng chuyên ngành khác về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ. Chứ không nên chú trọng quá nhiều vào phần kinh nghiệm làm việc không có liên quan đến vị trí mới.

Thí dụ: Ứng tuyển vào một vị trí nhân viên bán phần mềm tuyển dụng cho các công ty thì những kiến thức sâu rộng của các bạn trong quá trình tuyển dụng và  kinh nghiệm trong việc sử dụng, đào tạo là một điều vô cùng quan trọng trong bản sơ yếu lý lịch xin việc mới, chứ không phải những kinh nghiệm làm việc văn phòng ở công ty cũ. Thay đổi nghề nghiệp luôn luôn là một sự quyết định vô cùng khó khăn, tuy nhiên để có một form cv xin việc ấn tượng khi thay đổi nghề nghiệp lại là điều cần phải lưu ý nhất nếu muốn chinh phục một công việc hoàn toàn mới ở lĩnh vực khác. Tham khảo và download những mẫu CV online timviec365.vn để có những mẫu CV với form chuyên nghiệp, thu hút nhà tuyển dụng từ những ánh nhìn đầu tiên. Hãy chú ý 3 điều trên để có một form cv xin việc trái ngành ấn tượng nhất “đốn tim” nhà tuyển dụng từ lần đầu tiên các bạn nhé!

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Xem trang 2 3