Home / Du lịch Việt Nam / Những món ăn ngon trong lúc đến phượt Sapa

Những món ăn ngon trong lúc đến phượt Sapa

Không chỉ được biết tới cùng với vô số cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng đẹp cùng với một bầu không gian mát rượi khi mà thời tiết mới rét, nhưng mà Sapa hiện còn cuốn hút du khách bởi một số đặc sản độc đáo, mang theo hương vị của mảnh đất Sapa.

Dưới đây các bạn cùng chúng tôi điểm qua một số đặc sản tuyệt ngon từng đi sâu vào trong lòng của những khách DL mọi nơi đó nhe!.

Khấu tha

Các địa điểm có những món ăn cực ngon khi đi Sapa

Hiện đang là một món ăn cực kỳ đặc sắc ở trên Sapa, chúng đc chế biến đến từ xương với nội tạng của ngựa và vào khoảng 25 kiểu nguyên liệu đã khiến rất nhiều khách quan say mê khi ghé thăm Sapa.
Món lạ thường này dùng ngon tuyệt là vào hoặc là tiết đông, ăn với là các món thêm với một ít rượu táo mèo và rất hay thì nó chỉ có tại một vài ngày chợ hoặc là hội làng, vì thế nếu mong muốn một lần nếm thử Canh ruột ngựa, thì bạn cần ghé thăm đúng thời gian có chợ of người Mường.

Lợn nướng cấp nách nướng

Món thịt lợn cấp nách nướng là một món ăn chỉ có trong lúc tới thăm quan Sapa: Dân tình chốn này gọi là cấp nách do chúng luôn được các dân Sapa đeo những chú lợn ri chừng năm kí theo sườn rồi sau dân tình đem lên chợ phiên để mà rao bán.
Loài lợn ri này là một loại lợn rất đặc biệt chỉ ở khu vực dân tộc. Do vậy mà thịt lợn cấp nách nướng là một trong các món ăn đặc biệt nhất định là khách du lịch cần phải nếm thử trong khi đến thăm quan Sapa. Những thớ thịt non, ngọt, không ngấy, da giòn đc tẩm ướp gia vị, đậm đà và thưởng thức cùng một vài thứ rau rừng, rượu nếp sẽ làm chúng mình phải mê mẩn ngay khi lần nếm đầu tiên.

Thịt treo bếp

Được nhắc đến là 1 địa điểm hiện nây có tất cả các dân tộc Mường sinh hoạt, nơi này có tiếng đi cùng các đồ ăn để bếp đi cùng là bí quyết chế biến tinh tế of các cư dân khu vực này từ những: đợt khói dày đặc kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tẩm ướp thật lâu tạo ra thịt treo bếp tiếng tăm of người dân Sapa.
Mặt khác món thịt treo bếp là món truyền thống of cư dân Mường. Bất kể một số thịt đến từ bò,lươn ..v..v.. sẽ được cư dân Sapa nấu thành thịt gác bếp cực kỳ độc.
Để biến tấu đc món thịt đó, dân nơi này sẽ lấy khu vực thịt nạc vai of các loại gia súc, tiếp theo cắt bớt lớp mỡ, gân tiếp theo đem tẩm ướp cùng với muối hột, tỏi, đường. Sau cùng đó là đem đi treo bếp để khói giúp cho thớ thịt được ngấm gia vị mặc dù trong các khoảng thời gian dài. Chính vì vậy thịt gác bếp trên còn được gọi là món thịt xông khói.

Món nướng

vãn cảnh Sapa phải ăn món gì?

Khi tới phượt SaPa chúng ta dễ nhìn thấy là hầu hết ở Sapa cho dù là một món ẩm thực nào cũng có thể làm nên đồ dùng của đồ nướng, kể cả từ: rau củ, khoai, thịt gà ...
Các món nướng tại Sapa cực kỳ thú vị vì nơi này mang trong mình nền thời tiết vô cùng đặc biệt bởi vì thực phẩm đều mang bên mình các gia vị lạ thường mà ko 1 nơi nào cũng có được & khác hoàn toàn với bất kể đồ nướng ở một số khu du lịch khác, do nó được nêm nếm & nướng cùng với một số loại rau rừng núi, gia vị chỉ tại vùng núi có được.

Cơm lam, xôi 7 sắc

Nó là đặc sản of dân tộc Mường trú ngụ trên Sapa. Cơm ống, xôi ngũ sắc đem theo hương sắc đặc trưng, nếu mà khi được thưởng thức với lợn cấp nách và các loại rau củ rừng thì rất tuyệt.