Home / Du lịch Việt Nam / Thác nước Pongour có gì đẹp ?

Thác nước Pongour có gì đẹp ?

Được mệnh danh là một thác nước đẹp tuyệt vời đứng thứ 1 tại Đà Lạt. Thác Pongour nó có tên như thế vì nó chảy xuyên qua hệ thống những bậc thang đá 7 tầng, tuy nằm ngoài trung tâm Đà Lạt tuy vậy sự hấp dẫn, vẻ đẹp lộng lẫy of thác Pongour giúp chúng ta xua tan đi những khó khăn, mọi người hãy nên đến đây thưởng ngoạn hưởng thụ cảnh sắc of thác nước có 1 trong 2 này.

Nguồn gốc về Thác nước Pongour

Dòng thác 7 tầng nó là một ngọn thác nước 7 tầng do nó chảy xuyên qua hệ thống các nấc thang đá 7 tầng, có độ cao 40 mét. Đường lên tới thác Pongour là bức hình khá trong xanh & tuyệt đẹp, nếu mà mọi người tới vào tháng 10 sẽ thấy các hình ảnh điệp vàng nở rộ làm nên 1 tuyến đường quanh co đi đến thác nước một ánh vàng ươm đẹp rực rỡ tới bất ngờ mà đất trời đã tặng riêng cho chốn đây.

Thác Pongour có gì đẹp ?

Lời kể thứ 1 về Thác nước Pongour:
Thuở xưa nơi vùng đất Phú Hội lúc ấy do 1 cô gái tên Kainai cực kỳ đẹp trông coi chốn đây.
K'Ho có biệt tài chế ngự thú hoang, đến một buổi như mọi lần cô gái đã thu phục 4 con tê giác rất to quái dị, Kainai cùng với bốn con tê giác đã đi mở mang nhiều ruộng đất & hỗ trợ dân làng trồng trọt, canh giữ bờ cõi, ngăn chặn ngoại xâm. Nhờ có Kainai mà dân nơi đây đã có 1 cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Nhưng vào 1 buổi sáng nữ tù trưởng chết đi người dân chốn đây cực kỳ ngỡ ngàng khi mà nhìn thấy địa điểm cô gái ấy ra đi bỗng hiện ra sừng sững các thác đẹp mơ màng. Cùng mọi thác nc xanh trong, mát lạnh, bọt tung tóe trắng tinh, rất nhiều tấm đá có màu xanh rêu xếp từng hàng từ cao đến dưới, là thể hiện cho sức mạnh yêu thương, tình anh em nhân loại với thiên nhiên.
Nguồn gốc tiếp theo về Thác Pông Gua:
Thác nước Pongour là tên do người Pháp dịch từ tên gọi bản địa, K’Ho đó là 1 chốn nhiều cao lanh có màu trắng thể hiện sự vĩnh cửu.

Con đường đi Thác Pông Gua

Thác Pông Gua cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 40 km, trú tại Tân Thành. Tại đường đi từ TP Hồ Chí Minh tới Đà Lạt, chúng ta có thể du lịch thác Pông Gua ở tại cây số 260, sau đó rẽ sang tay phải & đi thẳng vào tầm tám km là đi tới thác nước 7 tầng.
Tiền vé vào trong thác là: 10 nghìn/một người
Đối với các bạn đang ở nơi xa như Quảng Ninh,Bắc Ninh các bạn hãy mua vé hàng không giá rẻ để đi tới TP HCM và sử dụng mọi phương tiện như xe khách đi đến nơi đây.

Nên du ngoạn Thác nước 7 tầng khoảng thời gian nào?

Các chia sẻ có liên quan khi tới tham quan Thác nước Pongour

Hiện nay tại Thác nước 7 tầng được diễn ra lễ hội ngày 15, hàng năm tại khoảng rằm tháng 1 hầu hết nam nữ of các Dtộc sẽ đều tụ hội đến nơi đây để tìm cho mình một nửa yêu thương.
Và 15 hàng tháng là thời điểm hấp dẫn du khách hội tụ đến chốn đây nhiều nhất.

Thác nước Pông Gua có gì thú vị?

Thác Pông Gua còn được sứng danh là Đệ nhất thác. Bây giờ Thác 7 tầng hiện còn không quá nhiều nước do làm đập, nhưng mà cùng với nhiều dòng suối chảy từng thềm rộng lớn hiện vẫn tạo nên mọi khung cảnh đẹp đẽ. Khu thung lũng bên dưới của thác nước cũng là nơi rất hợp cho nghỉ dưỡng.
Thác nước 7 tầng cao vào khoảng 40 mét,và gồm có thành 7 tầng thác đổ, phía nơi xa giống như làn tóc của một cô gái đẹp tuyệt vời. Với những phiến đá to, phía trên là những tầng thác khiến cho dòng nước tung bọt trắng xóa.