Home / Tổng hợp tin tức Hot / Cách thức khôi phục sự hao pin laptop

Cách thức khôi phục sự hao pin laptop

Bây giờ chúng ta rất dễ gặp phải vấn đề quả pin laptop bị chai. Quả pin máy tính chúng là một bộ phận vô cùng cần được cân nhắc kỹ khi người sử dụng quyết định chọn mua máy tính of bản thân chúng ta.

Phương pháp sử dụng pin laptop chuẩn nhất

Một vài điều nên biết trong lúc dùng quả pin máy tính

Trong lúc sử dụng quả pin phải để ý sạc điện đầy 100% sau đó mới bỏ sạc ra & xài đến máy thông báo cần cắm sạc mới nạp pin.
Khi mà cục sạc pin đã được nạp điện đầy ko cắm nữa, kèm theo tính năng cell ION khống chế từng chu kỳ, bởi vì mỗi pin đều có tính năng tự làm hết điện (ví dụ như là một quả pin các bạn sạc pin đầy, bỏ ra bên ngoài không xài khoảng một ngày bị cạn điện áp).
Phải để sạc pin máy tính trên những chỗ không có nước.
Tránh bỏ pin khỏi máy tính, vì nó còn có mục đích hỗ trợ chúng ta phòng ngừa sập máy đột ngột, khi đó HDD đang chạy ở vận tốc rất cao, sẽ không tốt đến HDD & dữ liệu của các bạn.

Mẹo nhỏ bảo vệ pin máy tính tốt

Mẹo nhỏ ngăn chặn pin laptop chuẩn nhất không bị hư pin.

Với laptop mới mua về khi đấy việc cần thiết để có thể giữ gìn pin trong lúc xài là ko đc dùng trong khi cắm sạc, rồi sau này khi đã dùng được 1 khoảng thời gian nhất định lúc đó chúng ta được phép làm phương pháp phía trên.
Mẹo vặt cắm sạc pin đúng nhất: Đầu tiên khi nghe nói bạn tưởng cực kỳ đơn giản nhưng mà mình tin hiện đang có một vài bạn không thực hiện được phương pháp trên: hãy phích cắm vào bên trong nguồn điện rồi sau mới cắm đầu nguồn tới laptop sau.
Hiện nay đang hầu hết máy tính đều có tích hợp hai mức độ sử dụng đó là bộ nguồn AC-220v hoặc là nguồn từ pin. Do đó tình trạng các bạn dùng máy tính khi đang sạc pin không ảnh hưởng đến chuyện máy tính của bạn sẽ bị phồng pin hay không.
Cần phải giữ cho pin máy tính không bị nóng: Nhiều các bạn khi xài liên tục ngồi giường dựa rối sau sử dụng đệm điều đó khiến cho khe tản nhiệt ở dưới laptop bị che đi làm laptop bị nóng, điều này làm cho pin nhanh chóng bị cạn nếu mà dần dần máy sẽ hư pin.
Chú ý vào dung lượng pin : Trong khi sử dụng chúng ta phải lưu ý vào lượng điện còn là nhiều không?. Tránh để quả pin thường xuyên hiện lên cạn pin mới cắm sạc điều đấy thấy được nếu các bạn cứ thường xuyên tiếp diễn thời gian sạc lúc đó quả pin dễ dàng phồng pin. Mức pin pin cực tốt để dùng sạc chính là vào tầm 10-20%.
Dọn dẹp máy tính liên tục: hãy nên xem keo tản nhiệt phải lau chùi bụi tại những lỗ hổng quạt, nếu mà bạn hàng ngày dùng máy tính khi đó chúng mình nên chú ý lau chùi đều đặn.

Mẹo nhỏ khôi phục việc hao hụt dung lượng pin máy tính

Ngắt sạc pin rời khỏi laptop
Rút nguồn ra khỏi laptop
Rút cù nạp ra khỏi máy tính và dùng máy tới khi không còn pin, để laptop tự nhiên tắt đi.
Cần đợi vào tầm 28s để cho pin máy dần dần mát đi, tiếp đến dùng một tấm vải mịn dọn sạch khu vực tiếp xúc để chúng dẫn điện tốt hơn nữa.
Liên tục sạc khi máy tính đã tắt đi: Nguyên do là pin đã bị chai & khi mà đợi 1 thời gian, dung lượng pin bị mất đi, vấn đề nạp pin lại sẽ cắm tiếp để cho làm đầy hơn dung lượng pin.
Khi sử dụng mức độ pin đã được thì hãy để thêm tầm khoảng 1 tiếng.