Home / Tổng hợp tin tức Hot / Người dân Miền Bắc tránh làm điều gì tới dịp Tết Nguyên Đán

Người dân Miền Bắc tránh làm điều gì tới dịp Tết Nguyên Đán

Với nối sống of dân tộc VN & từ tất cả những đời sống thường ngày mà dân gian truyền lại nếu vào các ngày Tết gặp được toàn việc hay, thuận lợi khi đó sẽ có được 1 năm mới sum họp, phát tài và ngược lại. Vì vậy mà dân ta hay có một vài việc làm cấm kỵ để tránh được mọi việc đen đủi, vận xui & có 1 cái Tết phát lộc, hạnh phúc. Mọi người hiện đã biết một số điều cần tránh này không?

Kiêng để tang

Tết âm là một năm vui vẻ of tất cả các người dân trên đất nước VNam, một ngày bắt đầu cả năm & rất là thiêng liêng. Do đó, nếu mà gia đình mà có người chết, hoặc là hiện phải trở tang sẽ không được đi chúc Tết vào trong sáng sớm mồng 1, tránh mang lại 1 năm xui xẻo đến làng xóm,anh em, họ hàng. Nếu mà gia đình nào không may mắn có người thân mất vào ngày 28 tháng 12 lúc này phải khẩn trương phát tang cho người đã khuất & hạn chế để sang tất cả những ngày đầu năm.

Dân Miền Bắc kiêng kỵ làm việc gì trong dịp đầu năm mới

Đối với một số ng chết vào mùng 1 Tết âm lịch lúc này nghiêm cấm kèn trống, kêu khóc mà cần để đến sáng sớm mùng 2 mới được phép phát tang, báo đến anh em, xóm giềng.

Kiêng kỵ cho vay tiền hay là trả nợ

Vào ngày đầu năm mới ông cha ta rất là kiêng việc mượn tiền hay trả nợ. Bởi vì theo như tập quán of ông cha ta nếu như mượn tiền trong ngày Tết âm lịch thì chúng ta có thể bị xui cả năm chỉ có nợ tiền.

Người dân phía Bắc kiêng kỵ làm việc gì đến dịp Tết âm lịch

Không được xuất hành ngày mùng 5

Từ thưở xưa ông bà ta có câu: Ngày mồng 5, 14, 23. Đi đâu sẽ lỗ nữa là bán buôn. Vì vậy mà mồng năm tháng 1 theo lịch âm chính là 1 ngày xấu không tốt nếu buôn bán đầu năm mới.

Kiêng kỵ ăn dở thức ăn

Kể cả những ngày Tết nhiều đồ ăn đến thế nào thì cũng kiêng bỏ phí không thì cả năm sẽ khó khăn, khổ sở. Điều đặc biệt trong lúc dùng cơm không nên để thừa cơm, còn thức ăn trong bát cơm mà trong tương lai sẽ lấy người chồng, cô vợ không đảm đang. Hạn chế chống đũa ăn cơm vào trong chén cơm sẽ gặp phải chậm trễ, đen đủi khi mà kinh doanh & nếu mà mở cửa nhà hàng sẽ rất chi là vắng khách. Vì vậy khi đến những ngày đầu năm mới ông bà ta thường ăn hoa quả, kẹo có vị ngọt & mầu đỏ để mang đến may mắn & sự phát đạt tới cả năm.

Kiêng kỵ dậy muộn, anh/em cãi cọ

Ngày Tết người dân sẽ đều đi chơi rất là nhiều do đó hiện tượng ngủ nướng sẽ là việc không thể tránh. Nhưng theo như quan điểm of ông cha ta thưở xưa thì tránh ngủ dậy muộn vào trong ngày đầu năm bởivì sẽ làm cho đầu óc u tối, đần độn, cả 1 năm sức khỏe suy yếu, xương cốt mệt mỏi, chán nản.

Không ăn những món đem tới xui xẻo

Bước vào những này ngày đầu tiên of năm mới, dân Miền bắc hay không dùng những món điển hình là: thịt vịt, lê, cá mè, mực nướng, một số món chát bởi theo như quan điểm of ông cha ta chúng là một số món ăn cực kỳ đen đủi, không hay đến cho một năm mới.

Những điều hạn chế trong những ngày Tết Nguyên Đán

Ngoài ra, có nơi còn có quan điểm đó là kiêng dùng tôm khi tới dịp Tết truyền thống bởi vì sẽ lùi bước như tôm. Mỗi nơi có những quan niệm, suy nghĩ không giống nhau do vậy chúng ta hãy rắt về đến cho bản thân mình tất cả các việc ở bài viết này mà ghi lại cùng đón chào 1 năm mới vui vẻ, ấm êm, bìn an, tránh đc các điều xui xẻo vào năm nay. Kính chúc mọi người cùng với gđình, người thân một năm đầm ấm, vui vẻ & yên vui!