Home / Việc làm 24h / Cách viết và download mẫu cv tiếng việt online

Cách viết và download mẫu cv tiếng việt online

Thay vì ngồi viết cv bằng tay hay tự gõ trong file word để nộp vào các vị trí ứng tuyển xin việc làm thì bạn có thể tạo cv online và download mẫu CV của CV Xin việc 365 về máy tính của mình để gửi cho nhà tuyển dụng. So với các mẫu cv thông thường thì các download mẫu cv tiếng việt trên mạng có nhiều lợi thế hơn cho ứng viên trong quá trình xin việc làm của mình.

Download mẫu cv tiếng việt online có khó không? Làm sao để tạo và download mẫu cv tiếng việt online? Dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất?

cv xin việc

Cv có vai trò gì trong quá trình xin việc

Cv là thể hiện hình ảnh của ứng viên khi tìm việc

Mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ nhận được hàng trăm lá đơn khác nhau từ các ứng viên. Họ sẽ không có nhiều thời gian để xem cv và hẹn từng ứng viên đến phỏng vấn. Thay vào đó các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc mà công ty đang cần. Do đó, bạn cần biết chăm chút cho cv của mình bằng cách tạo và download mẫu cv tiếng việt một cách cẩn thận nhất nếu không muốn cv của mình nhanh chóng bị vứt vào thùng rác.

>>> Ở nhiều công ty lớn, họ yêu cầu ứng viên phải nộp cv xin việc bằng ngôn ngữ khác.Điều nay có lẽ gây khá nhiều khó khăn cho ứng viên khi viết những mẫu CV bằng ngôn ngữ khác. Họ cần phải làm gì để viết những mẫu CV gây ấn tượng? Tham khảo bài viết: Mách bạn các viết CV xin việc bằng 3 ngôn ngữ chinh phục nhà tuyển dụng

Là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên

Khi nhà tuyển dụng và các ứng viên chưa bao giờ gặp nhau thì cv xin việc chính là cầu nối giúp ứng viên đến gần hơn với cơ hội việc làm trong tương lai.

Chìa khóa hoàn hảo để được gọi đến phỏng vấn

Cv xin việc giúp khơi gợi sự tò mò của các nhà tuyển dụng dành cho ứng viên. Thường thì mục đích chính khi làm cv xin việc đó chính là muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để được mời đến phỏng vấn. Vì thế bạn nên tận dụng cv của mình để quảng cáo về bản thân cho nhà tuyển dụng thấy. Điều đó cũng chính là cơ hội để bạn có thể cạnh tranh với các ứng viên còn lại.

>>> CV xin việc và đơn xin việc khác nhau như thế nào? Mời bạn truy cập vào đường link sau để cùng tìm hiểu: https://timviec365.vn/blog/cv-xin-viec-gom-nhung-gi-cv-co-khac-don-xin-viec-khong-new2247.html

Cách viết và tạo CV Online trực tuyến qua website

Trên thực tế có rất nhiều website tìm việc làm trực tuyến cung cấp đến cho khách hàng hàng trăm mẫu cv online bạn chỉ cần lựa chọn một trang website uy tín và nhiều người sử dụng để tạo và download mẫu cv tiếng việt về máy tính của mình. Một trong số những website tìm việc làm uy tín và có nhiều mẫu cv xin việc đẹp, ấn tượng đó là timviec365.vn.

cv xin việc mẫu

Timviec365.vn là website cung cấp đến các ứng viên hàng trăm mẫu cv xin việc từ cổ điển đến, mẫu cv chuyên nghiệp đến sáng tạo với nền tảng 5 ngôn ngữ khác nhau bao gồm: mẫu cv xin việc tiếng Việt, cv xin việc tiếng Anh, cv xin việc tiếng Nhật, cv xin việc tiếng Hàn, và cv xin việc tiếng Trung. Các ứng viên khi muốn tạo và download mẫu cv tiếng việt online trên website bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào website timviec365.vn lựa chọn ngành nghề, kinh nghiệm, nhu cầu tìm việc làm và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp nhất. Khid đó hệ thống sẽ tự động lọc các mẫu cv xin việc phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu các mẫu cv không phù hợp với công việc mà mình tham gia ứng tuyển thì bạn có thể bỏ qua và lựa chọn các mẫu cv khác.

Bước 2: Khi các mẫu cv online được hiển thị ra sẽ có 2 loại cho bạn lựa chọn đó là các mẫu cv miễn phí và mẫu cv mất phí. Các mẫu cv mất phí bạn sẽ tạo cv trên trang và trả mức phí theo đúng quy định mà theo yêu cầu của website cung cấp.

Bước 3: Các nội dung trong cv online trên trang Timviec365.vn rất dễ dàng cho việc lựa chọn và chỉnh sửa như khi bạn soạn trên bản word. Vì thế các thông tin về cá nhân, kinh nghiệm làm việc của mình, các kỹ năng trong cv,..bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa khi cần thiết.

>>> Bạn không chỉ tạo mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt mà còn có rất nhiều mẫu CV tiếng Anh cho bạn lựa chọn trên trang Timviec365.vn nếu như bạn mong muốn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài tại Việt Nam. 

Cách ghi thông tin trong cv xin việc online trên mạng

Thông tin cá nhân của ứng viên: Cũng như các mẫu cv thông thường đó chính là bạn cần cung cấp các thông tin như số điện thoại, địa chỉ email, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,…

Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn cần gi rõ phần mục tiêu, định hướng nghề nghiệp, cố gắng viết bằng những ngôn ngữ dễ hiểu, ngắn gọn nhất.

Kinh nghiệm làm việc: Toàn bộ những kinh nghiệm có liên quan đến ngành nghề bạn đang tam gia ứng tuyển, thời gian cụ thể bạn làm việc tại cơ quan đó bạn cần cung cấp thông tin chuẩn nhất cho nhà tuyển dụng nắm được.

Trình độ học vấn và bằng cấp: Với các thông tin này bạn có thể cung cấp các thông tin về trường mình đã theo học, các chuyên ngành, loại tốt nghiệp, bằng cấp,…

Thông tin về người tham khảo: Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu thì bạn có thể cung cấp thông tin liên quan đến người tham khảo trong cv xin việc để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xác nhận các thông tin mà bạn đang cung cấp trong mẫu cv online của mình.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các nội dung trong bản cv online bạn bấm vào mục lưu hồ sơ và tải về máy tính của mình. Với mẫu cv xin việc này bạn có thể gửi cho bất cứ công ty hay nhà tuyển dụng nào mà bạn đang muốn ứng tuyển.

bản cv xin việc

Ưu điểm khi làm cv online free trên mạng  

Các mẫu cv online trên mạng được trình bày và sắp xếp một cách khoa học, trang trí các thông tin một cách đẹp mắt, tiết kiệm được thời gian, công sức cho những ai đang có ý định tạo cv xin việc. Tuy nhiên khi sử dụng các mẫu cv xin việc online bạn cũng cần tham khảo thêm một số cách viết cv trên mạng để có thể dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng của mình.

Cách viết cv xin việc tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng

Không chỉ những mẫu cv xin việc viết tay, cv xin việc bản word mà ngay cả những mẫu cv xin việc các ứng viên tạo và download mẫu cv tiếng việt trên mạng xuống bạn cũng cần biết cách viết nội dung cv phù hợp và thu hút được các nhà tuyển dụng của mình.

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì đây sẽ là đểm giúp bạn ghi được dấu ấn nổi bật với các ứng viên khác. Tuy nhiên bạn mới ra trường thì nên tập trung thông tin vào các kỹ năng mà bạn có thể đáp ứng được nhu cầu mà nhà tuyển dụng đang cần.

Không bắt buộc phải thêm ảnh vào trong cv

Trong một bản cv xin việc nhà tuyển dụng không yêu cầu các ứng viên bắt buộc phải cung cấp ảnh trong cv xin việc của mình. Nếu muốn thêm ảnh trong cv xin việc thì bạn cần sử dụng ảnh chân dụng không qua chỉnh sửa quá nhiều, trình bày ảnh một cách ưa nhìn, khoa học và chuyên nghiệp nhất. Khi nhà tuyển dụng nhìn trong cv xin việc của bạn họ sẽ thấy được sự sạch sẽ, gọn gàng, trong trường hợp nhà tuyển dụng không yêu cầu có ảnh thì bạn không nhất thiết phải đưa ảnh vào trong cv xin việc của mình.

Trình bày cv chuyên nghiệp

Một bản cv xin việc được trình bày một cách chuyên nghiệp, ấn tượng là điều cực kỳ quan trọng. Khi trình bày bạn nên chú trọng đến sự cân đối của lề, các dòng chữ trong cv sao cho gọn gàng nhất. Sử dụng các loại phông chữ phổ biến như Times New Roman, Arial, Tahoma, cỡ chữ 12 – 14, trình bày các thông tin ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu sẽ giúp cv xin việc của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

cv online

Tiêu để của cv

Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gain để xem cv của từng ứng viên. Do đó bạn cần trình  bày tiêu đề cv một cách ấn tượng bằng cách viết hoa tiêu đề, bôi đậm, căn giữa, sử dụng chữ to hơn so với các loại chữa khác sẽ giúp cv của bạn trở nên nổi bật hơn so với các thông tin phụ trong cv.

Thông tin cá nhân của ứng viên

Thường thì nhà tuyển dụng sẽ không cần biết quá nhiều các thông tin về ứng viên vì thế bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin bao gồm: Họ tên, ngày, tháng, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email,… Lưu ý sử dụng email thể hiện được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của bạn trong công việc.

Vị trí ứng tuyển

Có thể bạn không biết nhưng trong một đợt tuyển dụng lớn của các công ty họ sẽ tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau. Vì thế bạn không nên bỏ qua các vị trí ứng tuyển, bởi đây là một mục cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt và sắp xếp hồ sơ của bạn sau này.

Làm nổi bật các thành tích của mình trong cv

Nếu bạn có các thành tích cá nhân hay điểm mạng thì đây cũng là một trong những điểm có thể gây được ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Các mục trình bày trong cv xin việc của ứng viên phải có những điểm riêng biệt dành cho mình. Trong đó thành tích chính là một trong những điểm khác biệt giúp bạn tạo nên ấn tượng trước mắt các nhà tuyển dụng.

Trình tự thời gian trong cv

Một mẫu CV chuyên nghiệp cần sự rõ ràng và chuyên nghiệp nhất, nhưng nhiều ứng viên đã bỏ qua điểm lưu ý này. Điều này có thể khiến cv xin việc của bạn mất đi sự chuyên nghiệp. Vì thế các thông tin trong cv xin việc của bạn cần được trình bày theo trình tự thời gian được liệt kê trong các thư mục, học vấn, giải thưởng.

Độ dài của cv

Nhà tuyển dụng sẽ không có quá nhiều thời gian dành cho cv xin việc của các ứng viên. Do đó một bản cv được trình bày lan man, dài dòng sẽ không tạo được điểm nhấn và sự thuyết phục của nhà tuyển dụng trong cv xin việc của mình. Cách tốt nhất bạn nên làm đó chính là viết cv xin việc có độ dài 1 – 2 trang.

Tùy chỉnh các thông tin trong cv

Khi xem thông tin cv của các ứng viên điều mà nhà tuyển dụng quan tâm bên cạnh kinh nghiệm đó chính là những kỹ năng mà bạn có để đáp ứng được yêu cầu của công việc. Vì thế bạn nên nhấn mạnh những kinh nghiệm, kỹ năng trong cv xin việc của mình để thể hiện ưu điểm và thế mạnh mà mình có. Nếu như bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc thì có thể đưa ra một số hoạt động ngoại khóa mà mình đã tham gia. Điều này sẽ giúp ích cho cv của bạn.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về cách tạo và download mẫu cv tiếng việt trên đây sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!