Home / Việc làm 24h / Kinh nghiệm tìm việc làm tại Nghệ An cho vị trí nhân viên kinh doanh

Kinh nghiệm tìm việc làm tại Nghệ An cho vị trí nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong những vị trí quan trọng hàng đầu đối với một doanh nghiệp, họ chính là những người mang lại doanh thu, sản lượng cho doanh nghiệp. Đây cũng là ngành nghề luôn có nhu cầu về nhân sự lớn nhất trong thị trường việc làm. Vậy có bí quyết nào để ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất khi tim viec lam tai nghe an không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Những kỹ năng một nhân viên kinh doanh cần trang bị cho bản thân là gì?

Sự đồng cảm

Khách hàng luôn muốn biết liệu nhân viên bán hàng có hiểu được nhu cầu và vấn đề của họ không vì vậy tuyển một nhân viên bán hàng biết cảm thông và chia sẻ là một quyết định khôn ngoan. Khi một nhân viên không thể hiện sự đồng cảm, anh ta sẽ có một cuộc trao đổi lạnh lùng, không thú vị và thiếu sự thuyết phục. Đây chính là những điều khiến bán hàng không thành công. Hãy tìm kiếm những nhân viên có khả năng đặt mình vào vị trí của khách trong suốt quá trình bán hàng.

Sự tự tin khi làm nhân viên kinh doanh

Tự tin

Tự tin là mấu chốt trong kinh doanh nhưng may mắn rằng đây là kỹ năng có thể trau dồi được thông qua huấn luyện và hướng dẫn. Nếu không có sự tự tin, nhân viên kinh doanh sẽ không thể xây dựng được uy tín với khách hàng của mình. Một nhân viên tự ti, ăn nói lắp bắp sẽ không thể mang lại ấn tượng tốt. Do vậy, cần chắc chắn rằng bạn tuyển một người tự tin, biết cách trao đổi thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng.

Lạc quan

Nhân viên kinh doanh nhất định phải là người lạc quan. Điều này không có nghĩa là họ phải luôn tràn đầy năng lượng hay thân thiện quá mức mà họ chỉ cần là con người tích cực. Khách hàng sẽ không thấy thoải mái khi mua hàng từ người nói chuyện tiêu cực hoặc phản ứng quá mức khi có chút xíu tin tức xấu. Do vậy, đây là phẩm chất quan trọng cần lưu tâm khi tìm kiếm ứng viên.

Cởi mở nhận đánh giá

Luôn luôn có khoảng không gian để cải thiện bản thân nên bạn cần tìm những người sẵn sàng nhận phản hồi. Nhân viên có thể tiến bộ hơn thông qua huấn luyện và học hỏi từ quản lý của mình. Nếu bạn tuyển những ai không biết lắng nghe chỉ trích thì bạn cũng không thể giúp người đó thành công được. Để tìm được người phù hợp, hãy đưa ra đánh giá từng ứng viên sau mỗi cuộc phỏng vấn. Gợi ý một số cách giúp họ tiến bộ trong buổi phỏng vấn tiếp theo và xem cách họ phản ứng. Phản ứng của ứng viên càng tích cực thì khả năng họ trở thành một nhân viên giỏi càng cao.

là người có cách truyền đạt mạnh mẽ

Người truyền đạt mạnh mẽ

Nhân viên kinh doanh nhất thiết phải là người có thể giao tiếp trực tiếp, qua email hay điện thoại một cách rõ ràng. Nếu bạn tuyển ai đó chỉ giỏi viết lách nhưng lại im thin thít khi giao tiếp trực tiếp thì đó là một sai lầm. Nhân viên kinh doanh phải là một người làm chủ được tất cả các hình thức giao tiếp.

Chịu được áp lực cao trong công việc

Bên cạnh những áp lực trong cuộc sống, nhân viên kinh doanh còn phải chịu áp lực trong công việc. Áp lực về doanh số, áp lực từ phía khách hàng. Dù khốc liệt nhưng đây là điều mà ai cũng phải thừa nhận. Hãy tự rèn luyện cho mình một tinh thần “thép” để vượt qua các thách thức này.

Có bản lĩnh lớn

Bản lĩnh lớn làm nên một người thành công. Là một nhân viên kinh doanh, bạn thường xuyên phải đối mặt với những cái “lắc đầu” của khách hàng. Không đơn giản là lời từ chối, nhiều khi đó còn là những thái độ thiếu thiện cảm. Vì thế, để có thể làm cho khách hàng thay đổi thái độ hay đồng ý rất khó khăn. Số lần gặp khách để chào hàng là 10 lần, 20 lần, thậm chí là hơn.

>>> Những phẩm chất kể trên ở một nhân viên kinh doanh giỏi sẽ ký được các hợp đồng kinh tế với khách hàng lớn, từ đó đem lại doanh thu, cũng như mức lương rất cao cho nhân viên kinh doanh đó. 

Trước khi bắt đầu quá trình tìm việc làm tại Nghệ An cần xác định các yếu tố nào?

Luôn xác định rõ mục tiêu

1. Cần xác định rõ mục tiêu 

Hãy xem xét về sở thích, những ưu khuyết điểm của bản thân khi chọn công việc trong tương lai, hãy đọc những tài liệu về lĩnh vực mà bạn yêu thích, hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để hiểu biết thêm. Điều quan trọng nhất là bạn xác định được mục tiêu rõ ràng và mục tiêu đó phải phù hợp với thế mạnh mà bạn đang có. 

2. Tìm hiểu thông tin của mục tiêu 

Điều cần thiết không kém là tìm hiểu càng nhiều thông tin về công ty mà bạn có ý định xin vào là càng tốt. Những thông tin đó sẽ giúp cho bạn cân nhắc trong những lựa chọn sau này. Bạn có thể tìm hiểu về công ty qua website, qua báo chí hay là nói chuyện với những nhân viên đang làm việc trong công ty đó là người quen của bạn. Bạn cũng cần đánh giá sự vững vền, ổn định cũng như khả năng tồn tại lâu dài của công ty đó. 

3. Sử dụng công cụ một cách hợp lý 

Công cụ ở đây chính là đơn xin việc, thư giới thiệu kèm theo và thông tin về công việc mà bạn muốn ứng tuyển vào. Đặc biệt là đơn xin việc và thư giới thiệu bản thân phải dễ hiểu, dễ nhìn để khi đọc nó nhà tuyển dụng thấy được thế mạnh và những kinh nghiệm của bạn một cách rõ ràng nhất. 

Đồng thời bạn cũng cần lưu ý một số điều sau: 

+ Phải biết rõ mẫu đơn xin việc nào là phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn xứng đáng với vị trí mà họ cần. 

+ Khi viết đơn xin việc hay thư giới thiệu, bạn nên tập trung vào những thành quả mà bạn đã đạt được hơn là miên man kể về những kinh nghiệm thông thường mà bạn có. 

+ Sử dụng ngôn từ rõ ràng, chính xác và dễ hiểu 

+ Nếu bạn là sinh viên vừa mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn những công việc bán thời gian, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường lớp hay những hoạt động tình nguyện, chúng sẽ đem lại cho bạn những kỹ năng bên ngoài kinh nghiệm chuyên môn mà bạn có. Điều quan trọng là bạn biết vận dụng những kỹ năng đó vào công việc này như thế nào, trong một môi trường tập thể này ra sao. 

4. Tận dụng thông tin 

Có được thông tin nhanh chóng và chính xác là một lợi thế lớn dành cho bạn, do đó mà bạn hãy tận dụng mọi nguồn thông tin mà bạn có được: thông tin từ văn phòng giới thiệu việc làm của trường, từ những người bạn đã tốt nghiệp trước bạn và giờ đang đi làm hay bạn bè, người thân trong gia đình,... Hãy gửi thư cho bất cứ ai mà bạn quen biết và thấy rằng người đó có khả năng giúp cho bạn. 

Thể hiện bản thân là người chuyên nghiệp

5. Hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp 

Tất cả những hành động dù lớn hay nhỏ đều nói lên bạn là người chuyên nghiệp, dù bạn chưa đi làm ngày nào nhưng bạn cũng nên chuẩn bị một bộ trang phục công sở phù hợp và mặc nó khi tham dự buổi phỏng vấn thay cho những bộ đồ casual thời sinh viên; sẵn sàng để nhận điện thoại đi phỏng vấn bất cứ lúc nào, tránh để nhà tuyển dụng phải gọi cho bạn quá nhiều lần mà không nhận được bất cứ phản hồi nào từ bạn. Tất cả những gì bạn thể hiện dù là nhỏ nhất sẽ cho thấy bạn là người chuyên nghiệp trong công việc như thế nào và bạn càng chứng tỏ được nhiều thì cơ hội thành công đạt được công việc bạn mong muốn càng cao.

Vậy làm thế nào để có thể tìm được việc làm nhân viên kinh doanh hiệu quả tại Nghệ An 

Bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh thành công là gì khi mà thị trường lao động hiện nay ngày càng eo hẹp, nguồn cung thì ít mà nhu cầu tìm việc thì lại nhiều? Đặt trong tình thế đó, bạn cần biết cách để thể hiện bản thân mình toả sáng giữa hàng trăm ứng viên tiềm năng khác.

Đối với những ai đang tìm việc làm nhân viên kinh doanh thì hồ sơ xin việc là quan trọng nhất, đặc biệt la nếu vị trí ứng tuyển yêu cầu cao về kinh nghiệm. Hồ sơ xin việc của bạn phải thật sự nổi bật với những ưu điểm của bạn, đặc biệt, bạn phải nêu ra được những thành tích mà bạn đã đạt được trước đây.

Khi bạn ứng tuyển, tìm việc làm nhân viên kinh doanh, hãy thể hiện tài năng , năng lực kinh doanh của bạn qua phần mô tả công việc nhân viên kinh doanh. Hãy thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn, kinh nghiệm của bạn như thế nào, thành tích của bạn ra sao và cách bạn thực hiện để giúp gia tăng doanh số mang lại hiệu quả kinh tế cho công ty như thế nào…  đó chính là bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh hiệu quả.

Với những ai đang tìm việc làm nhân viên kinh doanh cần biết cách viết hồ sơ xin việc thật hay. Trước tiên, bạn cần biết cách chọn lọc và mô tả những điểm mạnh của mình. Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một ứng viên tiềm năng sáng giá phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Hãy cung cấp những gì nhà tuyển dụng cần, phù hợp với công việc. Đó chính là bí quyết tìm việc làm nhân viên kinh doanh hiệu quả cho bạn.  

Làm nổi bật những thành tích mà bạn đã đạt được

1. Biến mô tả kinh nghiệm của bạn thành bản liệt kê thành tích nổi bật:

Hãy làm nổi bật những thành tích bạn đã đạt được
 
– Thay vì liệt kê suông những vị trí và công việc đã từng làm một cách chung chung thì bạn hãy thay đổi cách viết một cách cụ thể và đưa ra những dẫn chứng thực tế về viêc bạn đã giúp công ty trước đây tăng doanh thu như thế nào.

– Khuyến khích dùng những con số ví dụ cụ thể về các vấn đề: bạn giúp công ty cũ tăng doanh số bao nhiêu %, bạn mang lại kết quả như thế nào, những kết quả đó thay đổi ra sao theo tháng, quý, năm…

– Một điểm cần lưu ý là bạn phải liệt kê trung thực. Bởi nếu không, nhà tuyển dụng rất dễ nhận ra điều đó trong khi phỏng vấn bạn.

2. Trả lời những câu hỏi sau khi viết CV tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Cụ thể cách bạn thực hiện kế hoạch như thế nào
 
– Bạn đã có những đóng góp gì cho công ty cũ?

– Doanh số hàng tháng, quý, năm bạn đạt được cụ thể như thế nào?

– Vai trò của bạn với công việc trước đây như thế nào?

– Bạn có gặp khó khăn gì trong thời gian bán hàng hay không? Cách bạn giải quyết chúng như thế nào?

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã nắm bắt được những lưu ý khi tìm việc làm khác khi thử việc để ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất khi tìm việc làm tại Nghệ An. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!