Home / Việc làm 24h / Kém người khác bởi ngoại hình tôi thất nghiệp quá lâu

Kém người khác bởi ngoại hình tôi thất nghiệp quá lâu

Trong quá trình tìm việc làm hay là đi xin việc, nếu như có ngoại hình có thể giúp ích chúng ta có thêm điểm cộng so với mọi người. Dù đã nhận ra ngoại hình xấu không có lỗi,nhưng tôi thường xuyên bị ám ảnh mỗi khi đi phỏng vấn.

Ra trường với cái bằng cử nhân ngành CN thông tin, hơn thế nữa thời gian SV tôi hăng hái tham gia tất cả các hoạt động thi đua của nơi tôi học, nhưng quá trình xin việc of bản thân tôi không hề như ý. Có một lý do duy nhất làm bản thân tôi hay "tạch" chính là xấu.

>>> Cập nhật ngay CV của những ứng viên tìm việc làm mới tại đường dẫn https://timviec365.vn/ung-vien

Đa số các bộ phận tuyển dụng vẫn nói xấu đẹp không cần thiết, miễn sao đủ kiến thức sẽ pass. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng thực tế chẳng phải vậy, ban đầu từ vòng gửi xe, nhìn thấy xấu họ đã cho trượt luôn rồi, làm gì có được cơ hội để ứng viên khẳng định kinh nghiệm,trình độ. Nói thật ra ngoại hình là một trong những lựa chọn of nhà tuyển dụng. Một vài công ty tâm sự Người tìm viêc mà biết chăm sóc bề ngoài kỹ càng thì biết bố trí hiệu quả mọi công việc.

Thua ứng viên khác vì ngoại hình mình không có việc làm thời gian dài


Chẳng thể phủ nhận xinh đẹp,dễ nhìn lại là một trong những lợi thế lớn với những người tìm việc khi mà tạo ra thiện cảm đến người phỏng vấn. Nếu bạn ứng tuyển đến một số chức danh thí dụ ngân hàng khi ấy hình thức sẽ là một trong những điều kiên quyết. Do vậy, giờ đây tôi hiện lên cái ý nghĩ: Có lẽ bản thân tôi lựa sai.
Rồi nó luôn là nỗi lo sợ of tôi khi việc làm nhanh . Những khi đọc tin tức tuyển nhân sự nào đấy có vài chữ ưa nhìn là bản thân tôi e ngại. Tốt nghiệp được 1 năm không kiếm được việc mới do ko ưa nhìn, nộp CV tới 20 công ty mà không có chỗ nào chấp nhận, một vài cty gọi đi nói chuyện tuy nhiên cuối cùng vẫn Fail.

Không có việc bởi không có ngoại hình


Có những khi mình đi PV gặp được khá nhiều người tìm việc. Nói chuyện thì biết rằng chuyên môn of bọn họ cũng giống tôi và công việc này ko phả có tay nghề cao do vậy tôi nghĩ cơ hội nghề nghiệp sẽ tương tự. Cuối cùng bọn họ được nhận dù là đơn xin việc chuẩn bị không đầy đủ, trong khi đó mình đủ hồ sơ.
Chẳng lẽ không có ngoại hình sẽ phải gánh lấy điều đó hay sao? Tôi lo lắng về bề ngoài, sợ nói chuyện ai hết, không có niềm tin lúc đến phỏng vấn. Không biết đến khi nào bản thân tôi sẽ có thể tìm đc việc làm đúng với lĩnh vực tôi từng học. Nếu cứ cái như thế này, chắc chắn tôi phải xin việc trái ngành may ra bản thân tôi có thể đi làm