Home / Việc làm 24h / Liệu có nên tìm được việc làm khác sau đó nghỉ việc không?

Liệu có nên tìm được việc làm khác sau đó nghỉ việc không?

Nên tìm việc làm trước lúc thôi việc hay nghỉ làm sau đó kiếm việc làm hay tìm việc làm khác khi thử việc? Dường như là vấn đề chung of bất cứ ai đang cần tìm kiếm đến bản thân 1 vị trí ổn định hơn. Nói ra thì, nghỉ việc và tìm công việc khác khi nào mới đúng lại là vấn đề khó để giải thích chính xác nhất. Dưới đây, mình xin mang tới các định hướng giúp anh chị sẽ lựa chọn tới mình hướng đi tốt hơn!

Quyết tâm nghỉ việc sau đó tìm việc làm bạn sẽ có những gì?

Thứ nhất, xin nghỉ khi mà bạn chưa kiếm được công ty khác nghĩa là bạn đã không có việc làm. Mọi thứ của chúng ta dường như ít nhiều xáo trộn & trật vật hơn nhiều khi mà bạn không thể làm nên kinh tế.

Thứ hai, nghỉ việc có thể coi như chúng mình đang thực sự thật sự nói lời good bye tới chỗ làm hiện tại và khả năng trở về khó xảy ra, trừ khi bạn nắm giữ chức vụ vô cùng quan trọng đối với họ. Do đó, nếu như doanh nghiệp của anh chị đương làm việc ổn định nhưng mà vì một số mâu thuẫn làm cho bạn bực tức dẫn tới thôi làm, mình chắc chắn có lúc các bạn sẽ ân hận về vấn đề xin nghỉ của bản thân mình.
Cuối cùng ngoài việc bạn bỏ việc sẽ trở thành đề tài được người phỏng vấn mang ra soi mói kĩ càng, vì thế nếu mà quá thật thà trong câu phỏng vấn vì sao anh chị xin nghỉ việc, lúc đó rất có thể anh chị sẽ bị mất điểm với nhà tuyển dụng rất cao.

Nhiều người suy nghĩ cần phải tìm việc được đã rồi mới xin nghỉ

Như thực tế, nhiều ứng viên đc các chuyên gia khuyên phải xin việc trước khi mà xin nghỉ việc qua một số nguyên do ví dụ:
Đầu tiên, anh chị không cần phải chung sống cùng suy nghĩ thất nghiệp vì dù tìm kiếm đc công việc mới hay không thì chúng ta cũng đã có chỗ làm. Chính vì thế, bạn sẽ có thời gian dài hơn để có thể cân nhắc thấu đáo về công việc hiện tại, và tìm hiểu lĩnh vực nào tốt nhất rồi ứng tuyển, khi đó quyết định tiếp tục và dừng lại cũng trở nên đúng đắn hơn.
Thứ 2, có việc khác rồi mới thôi việc giúp cho các bạn chẳng cần lo lắng thôi việc dài sẽ bị quên một vài kiến thức nếu mà quay lại làm việc.
Xin việc trước khi mà thôi việc mang tới rất nhiều điều hay tuy nhiên tất cả các vấn đề đều không chỉ 100% đem tới điều tốt:

Ứng viên phải xin việc khác rồi nghỉ hay ngược lại


Nếu kiếm được chỗ làm khác, sau phần xin việc tốt, có nhiều người lao động chắc chắn rằng mình đậu rồi nhanh tay viết đơn nghỉ việc. Nhưng mà, đến cuối lại không đỗ, khi ấy họ trong nỗi lo thiếu việc làm.
Tìm việc làm được rồi tiếp đến xin nghỉ, nghe có vẻ ăn chắc tuy nhiên mọi chuyện chẳng hề như thế. Một số người đi làm cơ quan mới lại cảm thấy nuối tiếc công ty cũ bởi vì không ngờ chỗ làm mới thật chán.
Quyết tâm nghỉ làm ngay chỗ làm trước kia không dễ chịu đặc biệt đến những nhân sự đã có thời gian làm lâu dài. Nhưng mà, khi bạn có ý định nghỉ, hãy chú ý các lợi hại của thời gian xin việc mới ra sao để có đc sự lựa chọn chính xác.