Home / Việc làm 24h / Tình trạng thất nghiệp of người công nhân chịu tác động of cuộc cách mạng công nghệ thứ tư

Tình trạng thất nghiệp of người công nhân chịu tác động of cuộc cách mạng công nghệ thứ tư

Như bạn đã được nghe đến rất nhiều, đi cùng với sự bùng nổ chóng mặt của cuộc cách mạng công nghệp 4.0 như tại thời điểm này. Thì trị trường lao động Việt Nam sẽ gặp hàng ngàn khó khăn, thậm chí là nhiều sự đe dọa nghiêm trọng. Vì vậy đâu là chìa khóa cứu vớt thị trường lao động dưới sự phát triển of CMCN thứ tư?

Cảnh báo lớn tới trình độ của nguồn lao động Việt Nam

Thị trường việc làm chịu tác động từ CMCN 4.0 như thế nào?


Theo hiệp hội KHCN nước mình nói rằng hiện nay nước ta hiện có khoảng tầm 50 phần trăm dân số đang trong lứa tuổi làm việc.
Dân số lớn mang tới hàng nghìn thời cơ lớn nếu mà Việt Nam tận dụng hiệu quả lượng nhân lực dồi dào đó, đồng thời cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 cũng tạo ra áp lực trong sự bảo đảm công việc, đáp ứng được mục đích nâng cao chất lượng của nguồn lao động.
Nếu nhìn nhận về số lượng lao động thì nước chúng mình lại có lợi thế vô cùng lớn, nhưng tay nghề của lao động hiện là một vấn đề cực kỳ đáng lo ngại.
Cùng với có các nghiên cứu của một vài Cty trong nước & ngoài nước thì hầu như các xí nghiệp được điều tra không hề bằng lòng với chất lượng of nguồn nhân lực. Mọi người vô cùng yêu kém về tay nghề mà một vài nguồn nhân lực nước mình còn thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề, ứng xử, đi cùng một vài nguyên do như trên thị trường nguồn lao động dần dần mất đi sự thu hút đối với hàng ngàn người nước ngoài.
Việc đó sẽ là một khó khăn không hề nhỏ về nền công nghệ VN dưới sự sức ép of cuộc cách mạng công nghệp thứ 4.

>>> Xem thêm: Một số cách lập nghiệp tốt nhất

Người lao động nào sẽ chịu tác động mạnh nhất

Cùng với một vài làn sóng cực kỳ lớn như hiện nay với CMCN 4.0 không hề chỉ dình dập đến tình trạng công tác của các nguồn nhân lực hiện có học vấn trung bình.
Nếu mà các nguồn nhân công ấy họ không biết trau dồi tới bản thân những học vấn khi đó việc không có công ăn việc làm chỉ còn phụ thuộc tới thời gian.
Cùng với điều tra of hiệp hội ILO thì tầm 84 % người lao động may mặc sẽ có nguy cơ mất việc chịu ảnh hưởng rất mạnh of CMCN 4.0. Tình trạng trên sẽ đem đến thiệt hại rất lớn khi mà trong thời kỳ bây giờ ngành may mặc đã đang là 1 trong tất cả các ngành lôi kéo nguồn nhân lực nhiều nhất.
Ngoài ra có các nghề tiêu biểu như: lái taxi sẽ là 1 trong một vài nghề có nguy cơ hàng đầu bị ảnh hưởng lớn of cuộc cách mạng công nghệp thứ 4.

Phương pháp khắc phục cho thị trường việc làm

Một số khó khăn tới thị trường việc làm dưới sự tác động of cuộc cách mạng công nghệp lần thứ 4


Thay đổi nhân lực hiện đang là yếu tố đầu tiên cần lưu ý đến, bởi vì Việt nam cần đi kịp cùng sự bùng nổ mạnh của xu thế công nghiệp hóa ngày nay.
Phải diễn đạt để nguồn nhân lực thay đổi phương pháp hiểu biết sự việc, hạn chế để ý đến tất cả các nguồn lợi ngay lúc này, cần có quá trình đầu tư cho trình độ chuyên môn.
Với các doanh nghiệp thì cần đổi mới lại cách thức dùng lao động một cách hợp lý hơn nữa, có cách lương thưởng tốt đến công nhân để cho người lao động yên trí công tác với doanh nghiệp.